Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Thành Phố Đà Lạt

Zen Go

Đi đâu khi đến Đà Lạt
Một trong những đoạn đi đến Quán Đương

Đi đâu khi đến Đà Lạt (Phần 1) – Ăn gì khi đến Đà Lạt ???

Đi đâu khi đến Đà Lạt ??? luôn là một câu hỏi chắc chắn là ít nhiều các bạn đã từng gặp phải đúng không. Trong bài viết tóm tắt này Zen sẽ kể ra lịch trình một ngày của mình như thế nào. Để bạn nào có lên Đà Lạt thì không phải bỡ ngỡ.

Nhắc đến Đà Lạt là mọi người thường hay nghĩ ngay đến thời tiết se se lạnh, và trong lành nơi đây. Tuy nhiên, không chỉ có thế, Đà Lạt còn là nơi có rất nhiều món ăn ngon. Nhiều món ăn nổi tiếng mà khi đến Đà Lạt hầu như ai cũng muốn thử. Những món ăn này không phải món gì quá lạ, quá đặc biệt. Nó ngon đôi khi chỉ đơn giản là do chính khí hậu Đà Lạt đã khiến những món ăn đó trở nên hấp dẫn đến vậy.

Đi Ăn Bánh Căn

Zen nghĩ là khi nhắc đến món ăn Đà Lạt thì ai cũng sẽ biết đến những món như bánh căn Đà Lạt hay những món nướng… rất phù hợp để ăn trong tiết trời se se lạnh của Đà Lạt. Khi đến Đà Lạt thì Zen cũng nghĩ ngay đến những món ăn này và thêm nữa là Zen được chủ homestay chỉ cho những chỗ nên đi. Trong một ngày, Zen đã đi ăn thử Bánh Căn Thủy, là một quán được bạn Hòa, chủ homestay giới thiệu. Quán cũng chỉ nhỏ nhỏ trong một con đường nhỏ thôi nhưng khá ổn. Đặc biệt ở chỗ bánh căn ở đây có rất nhiều nhân khác nhau để cho chúng ta lựa chọn, từ thịt bằm, trứng cho đến tôm hay thịt bò… Ngay gần quán có bán cả sữa đậu nành. Ăn bánh căn và uống sữa đậu nành trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng. Đồ ăn đồ uống đều ổn với một mức giá trung bình. Zen nghĩ đây là một quán mà mọi người có thể thử khi đến Đà Lạt.

Ăn quán Nướng Chảo 27

Đến tối thì Zen còn đi ăn cả quán Nướng Chảo 27. Quán Nướng Chảo 27 thực ra trước đây là quán nướng Chu. Tuy nhiên sau đó đã đổi chủ và trở thành quán Nướng Chảo 27. Cảm nhận của cá nhân Zen về quán này là đồ ăn ở đây đều rất ngon, vừa miệng.

Không gian Quán Nướng Chảo 27

Không gian Quán Nướng Chảo 27

Tuy không ăn quá nhiều món trong menu nhưng với 2 món mà Zen đã ăn là vú heo và bò thì cả 2 món đều ngon. Chỉ có một điều Zen không thích đó là quán cho hơi ít rau và kêu thêm rau thì khá mắc. Còn lại mọi thứ tại Nướng Chảo 27 đều ổn. Với mức giá khoảng hơn 300.000 đồng cho 2 người ăn ngon và khá no thì Zen nghĩ quán Nướng Chảo 27 cũng là một địa chỉ mà mọi người nên ghé ăn thử.

Nếu muốn nghe những review kỹ hơn của Zen về 2 quán ăn này thì bạn hãy đọc những bài viết kỹ hơn của Zen nha.

Thư Viện Đà Lạt

Đi đâu khi đến Đà Lạt nữa nhỉ ??? Đến Đà Lạt thì đâu thể chỉ đi ăn đúng không các bạn. Ngoài việc thưởng thức đồ ăn ở đây Zen còn đến một số địa điểm như Thư viện Đà Lạt hay một số quán cà phê để xem có gì hay. Thư viện thì Zen nghĩ hầu như ở mọi nơi đều như nhau, rộng rãi, yên tính và nhiều sách. Thư viện Đà Lạt cũng vậy. Zen đến đây không nhằm mục đích đi chơi hay tham quan mà chính là để tìm những cuốn sách nói về những đặc trưng của Đà Lạt đều hiểu thêm về nơi đây.

Khu trưng bày trong thư viện Đà Lạt

Khu trưng bày trong thư viện Đà Lạt

Vì theo Zen nghĩ khi đến một nơi thì nên có những hiểu biết nhất định về nơi đó, về con người ở đó thì chuyến du lịch mới có ý nghĩa nhất. Và Zen đã tìm được một cuốn khá hay. Thực ra nó không phải một cuốn mà là một series nhiều cuốn như tạp chí được ra hàng tháng. Cuốn tạp chí này cập nhật những thông tin mới nhất về Đà Lạt qua từng tháng. Như có những địa điểm gì, đặc điểm của nó, món ăn ở đâu, chỗ vui chơi nào và có cả thông tin về khách sạn. Zen nghĩ đây là một cuốn tạp chí rất có ích cho mọi người khi tới Đà Lạt và có mong muốn tìm hiểu thêm về nơi này.

Quán Đương

Ngoài đi thư viện thì Zen còn đến một quán cà phê tên là Quán Đương. Đây là một quán cà phê không mới nhưng khá kín tiếng và Zen nghĩ không nhiều người biết đến quán cà phê này. Zen biết tới Quán Đương cà phê là do bạn Hòa chủ homestay chỉ cho và quán cà phê này cũng nằm ngay gần homestay mà Zen ở. Quán này có một đặc điểm đó là không hề bị đông (vì không nhiều người biết đến nó). Một lý do nữa mà không nhiều người biết chính la nó không nằm ở nơi dễ thấy mà từ đường phải đi một đoạn dốc nhỏ hẹp khá dài vào trong rừng.

Một trong những đoạn đi đến Quán Đương

Một trong những đoạn đi đến Quán Đương

Quán Đương này có view ra rừng thông bao la rất đẹp. Đây là một nơi khá yên tĩnh. Khi dến đây sẽ có cảm giác như lạc vào một khu rừng nào đấy với nhà gỗ và bao quanh là rừng cây. Rất hoang dã và yên bình. Tuy nhiên hôm Zen đi thì quán không phục vụ nên chỉ có thể đi dạo vòng vòng xung quanh và ngắm cảnh thôi. Chắc chắn một hôm nào đó khác Zen sẽ quay lại đây.

Horizon Coffee

Sau khi thất bại trong việc uống cà phê tại Đương cà phê thì Zen đã đi đến quán Horizon Coffee . Quán này cũng nằm ngay gần quán Đương luôn. Khác với Đương là một quán yên tĩnh ít người biết thì Horizon Coffee là một quán đã quá nổi tiếng trên mạng rồi. Du khách khi đến Đà Lạt thì rất nhiều người muốn đến quán cà phê này. Đây là một quán cà phê nhiều màu sắc, nhiều cảnh trí bắt mắt. Quán này Zen nghĩ đặc biệt phù hợp với các bạn muốn có những bức hình sống ảo nhiều màu sắc. Quán cũng có view ra rừng cây bạt ngàn rộng lớn.

Một góc của quán Horizon Coffee

Một góc của quán Horizon Coffee

Tuy nhiên Zen không thích quán này lắm vì trang trí màu sắc quá nhiều Zen thấy trông nó hơi giống rạp xiếc. Về đồ uống ở đây thì đương nhiên Zen không thể nào uống hết mọi loại để review cho mọi người được nhưng với món Zen uống là soda thì thật sự rất tệ. Chính về thế mà Zen nghĩ là với quán này, Zen không thích lắm, Zen nghĩ Horizon Coffee không thực sự đặc sắc như những gì mà trên mạng trước giờ vẫn khen.

Hồ Tuyền Lâm

Ngoài ra khi đến đây các bạn cũng có thể ra Hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh và ăn vặt cũng khá hợp lý. Đây vốn dĩ là một địa địa điểm check-in khá nổi tiếng rồi. Zen không nói gì thêm ngoài việc …rác ở nơi đây. Thật sự thì ý thức đi chơi của các bạn quá kém…rác ở đây rơi rớt bừa bãi rất nhiều.

Rác ở Hồ Tuyền Lâm

Rác ở Hồ Tuyền Lâm

Có hẳn một biển cảnh báo không nên xả rác ở đây, nhưng các bạn biết đó. Cái gì càng cấm thì người ta càng làm, và làm rất nhiệt tình. Ngay phía dưới biển báo này là một đống rác. Zen không biết Blog nhỏ này của mình có đến đc với nhiều bạn hay không. Nhưng nếu ai đó đọc được những dòng này, xin đừng xả rác các bạn nhé.

Biển báo Vì Một Thành Phố Không Rác

Biển báo Vì Một Thành Phố Không Rác

Đó là tất cả những nơi mà Zen đã ghé thăm trong một ngày. Mọi địa điểm Zen đều đã có những bài viết review rất chi tiết. Mọi người có thể tham khảo nếu có hứng thú nha.

Leave a Reply