Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Thư Viện Đà Lạt - Lâm Đồng

Thư Viện Đà Lạt – Nơi yên tĩnh đáng đến

Khi đến bất cứ một địa danh nào du lịch thì mình nghĩ cần phải tìm hiểu những đặc trưng cũng như văn hóa của vùng đất đó để có được những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy mà Zen và Pumii đã quyết định đi đến thư viện Đà Lạt (14 Trần Phú (số cũ 22) phường 3 TP Đà Lạt) để có thể có thêm những kiến thức về vùng đất này vì có lẽ là không ở đâu có nhiều sách, nhiều tri thức hơn thư viện.

Một thông báo ở Thư Viện

Một thông báo ở Thư Viện

1. Thời gian hoạt động:

Sáng 7h30 – 11h30

Chiều 13h30 – 16h30.

Thư viện đóng cửa vào thứ 4 và chủ nhật hàng tuần.

2. Không gian:

Thư viện ở đây rất rộng, tất cả được sơn một màu trắng trông đơn giản và sạch sẽ. Nơi Zen vào là phòng đọc, rất rộng và cực kỳ yên tĩnh. Ngoài ra còn có chỗ để tổ chức hội nghị, có loa, bục, tivi… Zen nghĩ nếu ai có nhu cầu có thể mượn chỗ này để tổ chức.

Một góc ngồi đọc sách

Một góc ngồi đọc sách

Trong thư viện có một số chiếc máy tính có nối mạng để người dùng có thể truy cập tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên mạng ở đây à mạng xài chung nên đương nhiên không thể nhanh như chỗ khác. Zen đã thử và thấy mạng hơi chập chờn lúc nhanh lúc chậm.

3. Thẻ đọc sách:

Ở đây có 2 loại thẻ: 1 loại thẻ đọc tại chỗ và một thẻ mượn mang về.
Phí làm thẻ: Đối với thẻ đọc tại chỗ: 30.000đ
Đối với thẻ mượn về: phải đặt cược thêm 100.000 đồng (khi nào bạn đọc không còn nhu cầu sử dụng thì sẽ được hoàn trả lại số tiền đã cược).

4. Thái độ phục vụ

Mọi người ở đây từ nhân viên đến các sếp đều rất thân thiện và dễ thương. Dể thương từ khâu tư vấn. Chuyện là Zen có xin phép vào đây để quay video thì được đón tiếp khá lịch trọng.

5. Về sách ở đây:

Đương nhiên thư viện là một nơi chứa rất rất nhiều sách với đủ thể loại. Tuy nhiên vì Zen và Pumii muốn tìm hiểu về những đặc trưng nhất của Đà Lạt nên đã tìm cuốn Dalat Info để đọc. Cuốn sách này thật sự rất phù hợp cho những ai có ý muốn như Zen, nó tổng hợp lại những địa điểm mới, những thông tin tổng quan nhất về du lịch, giới thiệu những món ăn, ngành nghề, làng nghề và cả khách sạn.

Khu trưng bày trong thư viện Đà Lạt

Khu trưng bày trong thư viện Đà Lạt

Thật sự là một cuốn sách rất có ích. Vì cuốn sách này được xuất bản hàng tháng nên tất cả những gì mới nhất đều được cập nhật.
Tổng kết lại: Thư viện Đà Lạt là một nơi rất đáng để đến và tìm hiểu những kiến thức, thông tin về Đà Lạt cho những người đi du lịch.

Một nơi yên tĩnh đọ sách đáng đến
 • Không Gian - 8/10
  8/10
 • Chất Lượng - 7/10
  7/10
 • Giá Cả - 7/10
  7/10
 • Phục Vụ - 8/10
  8/10
7.5/10

Leave a Reply