Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
XQ Đà Lạt Sử Quán

XQ Đà Lạt Sử Quán – Trưng bày những kỷ vật cổ xưa

Đà Lạt Sử Quán là một địa điểm không nổi tiếng trên mạng nên có lẽ ít người biết và cũng ít người đi. Đây là một địa điểm hôm nay Zen muốn review cho mọi người trong series Một tháng một tỉnh.

Địa chỉ: 80A Đường Mai Anh Đào, phường 8, TP.Đl, Lâm Đồng

Chỗ này gần khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu. Chỗ gửi xe: Nơi này không có bãi xe mà gửi nhờ bên hông (các bạn xem clip sẽ rõ nhé ^^.)

Giá Vé: 100k/vé (có lối đi dành cho khách tham quan miễn phí).

Nơi này có 2 lối vào dành cho mọi người lựa chọn. Một lối có vé và một lối miễn phí. Nếu mọi người đi vào lối miễn phí chỉ tham quan được một phần. Còn nếu mọi người mua vé thì sẽ đi được hết mọi không gian. Zen chỉ đi lối miễn phí thôi. Sau khi đi gửi xe mọi người đi vào cổng bên tay trái là lối tham quan miễn phí.

Không gian:

Đà Lạt sử quán nên kiến trúc nhìn kiểu cổ cổ. Hầu hết mọi thứ đều được làm bằng gỗ. Trong không gian này trưng bày một số hiện vật như áo dài xưa, hộp trang điểm, bức ảnh, tranh, các loại bình sứ … Mọi thứ trông rất đẹp, được trạm khắc rất tinh xảo. Tranh ảnh rất nhiều. Không gian đem lại cho ta cảm giác rất yên tĩnh, rât hoài cổ. Không gian rất rộng, với nhiều khu khác nhau được trưng bày những thứ khác nhau rất đẹp.

XQ Đà Lạt Sử Quán

Một góc trưng bài tem cổ trong XQ Đà Lạt Sử Quán

Mọi thứ được dọn dẹp sạch sẽ, có người vệ sinh, quét sân nên dù cổ nhưng trông không bị bẩn mà đem lại cảm giác sạch sẽ. Đi hết từ khu này sang khu khác thì có lẽ thứ nhiều nhất là tranh. Những bức tranh từ các chất liệu khác nhau và nội dung khác nhau nhưng đều rất đẹp. Đây như một ngôi nhà cổ rất rộng. Đi hoài không hết. Cũng có khá nhiều khách du lịch đến.

XQ Đà Lạt Sử Quán

Một góc trưng bài khác

Có lẽ nơi này không phải là nơi dành cho những bạn thích đến những chỗ đông vui để check in chụp hình sống ảo. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về nơi mình đến du lịch thì Zen nghĩ đây là một nơi rất nên đến.

Tham quan chụp hình đẹp
  • Không Gian - 7/10
    7/10
  • Giá Cả - 5/10
    5/10
  • Phục Vụ - 5/10
    5/10
5.7/10

Leave a Reply