Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Ăn Gì Khi Đến Đà Lạt - Vườn Dâu nhà Hòa

Vườn Dâu Đà Lạt – Tham quan rồi tiện tay hái về cân ký mua luôn

Nhắc đến Đà Lạt có lẽ sẽ nhiều người nghĩ ngay đến những vườn dâu phải không nào. Dâu là một loại quả rất đặc trưng của Đà Lạt. Chính vì vậy mà khi đến Đà Lạt Zen cũng tìm cho mình một địa điểm tham quan vườn dâu. Nơi Zen chọn chính là vườn dâu nhà bạn Hòa – chủ Book Homestay. Cùng theo chân Zen đi xem vườn dâu nhà Hòa có gì thú vị nha.

Địa chỉ: vì nơi này là vườn dâu nhà bạn Hòa nên Zen cũng không lưu lại địa chỉ mà chỉ giới thiệu cho các bạn biết. Nếu ai muốn đến đây hãy liên hệ với Hòa nhé.

Không gian

Vườn dâu nhà Hòa cũng khá rộng. Những luống trồng dâu thành từng dãy từng dãy san sát nhau. Đường đi giữa những luống dâu khá hẹp nên khi đi các bạn nên cẩn thận khỏi đạp vào lá.

Có gì tại đây?

Vườn dâu thì đương nhiên là sẽ có dâu. Rất nhiều dâu. Hôm mà Zen đi đến vườn thì nơi này đang trồng dâu Mỹ đá. Loại này cứng nhất nên có thể vận chuyển đi xa được. Phù hợp cho những ai ở xa mà muốn mua dâu về làm quà. Zen nghĩ nên mua loại này để khi về đến nơi không bị dập. Ngoài ra vườn nhà Hòa còn có nhiều loại dâu khác với các mức giá khác nhau.

  • Dâu Bạch tuyết khoảng 2 triệu/1kg.
  • Dâu NewZeland khoảng 300k/1kg.
  • Dâu Mỹ đá khoảng 150k/1kg.
  • Còn một loại nữa khoảng 500k/1kg.
Có thể bạn chưa biết về trồng dâu???

Khi trồng dâu thì thường sẽ trồng khoảng trong 3 tháng. Và lứa dâu này sẽ ăn được khoảng trong 2 năm. Gốc dâu khi to lên thì mình sẽ lấy những ngó mới (những cây mới mọc lên) để trồng lại thay cho những cái cũ.

Một khu vườn trồng dâu khác của nhà Hòa

Mình có đi một vườn khác nữa của nhà Hòa. Vườn này cũng khá rông. Và ở đây ngoài dâu tây thì còn có cả dâu rừng nữa. Dâu rừng cũng là một loại dâu có quả đỏ chót. Tuy nhiên không giống dâu tây có hình trái tim, dâu rừng có hình dạng nhỏ, thuôn dài. Mình đi vườn và được hái cả dâu tây lẫn dâu rừng luôn các bạn. Rất thích luôn.

Vườn Dâu

Dâu Tầm Đà Lạt

Sau khi tham quan vườn xong thì Hòa có đào một cây gì đó để trông. Xem Hòa làm mình đã học hỏi được thêm một chút kiến thức về trông cây nữa. Đầu tiên là đào một cái hố đủ sâu để bỏ cây xuống. Sau đó bỏ phân gà sinh học vào để đất màu mỡ hơn, tốt cho cây hơn. Phân này có mùi khá thơm chứ không hôi như các loại phân khác mà Zen biết. Sau đó mình bỏ cây vào, nhớ là để cây cho thẳng chứ đừng để xiên vẹo cây sẽ khó sống và phát triển được. Bước cuối cùng chính là lấp đất lại cẩn thận để cây không bị đổ ngã.

Sau chuyến đi về 2 vườn dâu nhà Hòa Zen đã có thêm những thông tin về dâu. Biết thêm cách trồng cây và đương nhiên là được hái dâu mang về ăn nữa. Nếu bạn nào muốn có những trải nghiệm như Zen hãy đến đây thử nhé.

Leave a Reply