Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Cảnh hoạt động trong Phiên Chợ Nông Sản Hữu Cơ

Phiên Chợ Nông Sản Hữu Cơ – Chuyên bán thực phẩm organic

Phiên Chợ Nông Sản – Đây là một địa điểm Zen nghĩ là khá đặc biệt ở Đà Lạt.

Có lẽ nhiều bạn cũng biết hiện nay chất lượng môi trường ở Việt Nam không được tốt lắm. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến đồ ăn và sức khỏe của con người. Chính vì thế mà xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Phiên chợ nông sản hữu cơ này được mở nhằm cung cấp những thực phẩm organic sạch hơn đến tay người tiêu dùng. Đồng thời cũng để nâng cao ý thức của mọi người về việc bảo vệ cũng như sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguồn gốc hình thành

Có một chị người Đức, học về xử lý môi trường. Chị này đi một vòng quanh thế giới và khi đến Đà Lạt chị thấy Đà Lạt đẹp quá. Tuy nhiên Đà Lạt bị nhiều ảnh hưởng của rác thải nên chị muốn thay đổi nhận thức của mọi người để giảm thiểu rác thải.

Khách du lịch càng đông kéo theo rác càng nhiều

Khách du lịch càng đông kéo theo rác càng nhiều

Theo nghiên cứu thì Đà Lạt một ngày thải ra khoảng 6 tấn rác. Nhưng chỉ đốt được khoảng tầm 2-3 tấn, còn lại là chôn lấp.

Chị đã học hỏi cũng như phát hiện ra được nhiều cách để làm giảm thiểu rác thải cũng như tận dụng lại rác thải. Sau đó chị có gặp một số người bạn có chung ý tưởng nên chị cùng những người đó đã tạo nên phiên chợ nông sản hữu cơ này.

Địa chỉ

Quán cà phê Green Box Coffee, số cũ 42 ( số mới 85) Xô Viết Nghệ Tĩnh
Facebook: https://www.facebook.com/organicfarmersmarketdalat/

Hướng dẫn đường di chuyển

Từ nơi Zen ở là BooksHomestay thì đi theo đường Hà Huy Tập đến đường Trần Phú. Sau đó rẽ trái vào đường Trần Phú. Rẽ phải vào đường Lê Đại Hành. Sau đó đến ngã ba tiếp tục rẽ phải để vào Lê Đại Hành. Đi tiếp đến vòng xoay rẽ vào Trần Quốc Toản. Tiếp tục gặp vòng xoay và rẽ vào Trần Quốc Toản. Tiếp tục gặp vòng xoay lại rẽ vào Trần Quốc Toản. Sau đó rẽ trái vào Đinh Tiên Hoàng. Tiếp tục gặp một vòng xoay thì rẽ vào Nguyễn Công Trứ. Đi tiếp gặp vòng xoay thì rẽ vào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Cứ chạy thẳng Xô Viết Nghệ Tĩnh thì điểm đến nằm ở bên trái.

Thời gian: phiên chợ này được tổ chức một tháng 1 lần.

Chi phí

Phí tham quan phiên chợ nông sản này là 15k/người nếu không dùng nước uống. Nếu các bạn dùng nước uống tại quán thì sẽ không mất phí này.
Chi phí mua các thực phẩm trong phiên chợ cũng không quá cao. Đương nhiên nó sẽ cao hơn so với những thực phẩm bình thường ngoài chợ. Tuy nhiên hoàn toàn trong khả năng chi trả của mọi người.

Một gian hàng rau củ quả trong phiên chợ

Một gian hàng rau củ quả trong phiên chợ

Pumii đi xung quanh và rất là thích, muốn mua rất là nhiều thứ. Pumii đã mua khá nhiều, từ rau đến dưa leo… Giá cả ở đây cũng chỉ hơi mắc hơn ở ngoài một xíu nhưng mà rất sạch. Mua cả chanh dây nữa. Chanh dây bên trong có màu cam rất là đậm. Chỉ 20k/1kg. Rất ngon.

Không gian

Phiên chợ được tổ chức tại một quán cà phê nên được trang trí khá bắt mắt. Tại đây có rất nhiều gian hàng khác nhau từ rau cho đến trái cây. Các gian hàng thực phẩm hữu cơ nằm ở tầng 1 và 2 của quán. Tầng trên cùng là quán cà phê.

Không gian của phiên chợ khá thoáng và rộng

Không gian của phiên chợ khá thoáng và rộng

Không gian ở đây rất rộng, sạch sẽ và thoáng mát. Tuy khá đông người nhưng cảm giác không bị quá chật chội, chen lấn xô đẩy.

Có gì hay ở Phiên chợ nông sản??

Tại phiên chợ này các bạn sẽ được gặp những người đến từ rất nhiều nông trại khác nhau tại Đà Lạt. Không chỉ vậy, còn có cả những bạn trẻ trồng những thực phẩm sạch tại không gian xung quanh nơi ở hoặc nơi làm việc của mình. Họ cũng đem sản phẩm đến đây để trao đổi. Tất cả vì một mục đích mang đến cho mọi người cái nhìn tốt hơn về những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe.

Một gian hàng trong Phiên Chợ Nông Sản Hữu Cơ

Một gian hàng trong Phiên Chợ Nông Sản Hữu Cơ

Một điều đặc biệt nữa là tại phiên chợ này mọi người ở đây không hề sử dụng túi nilon. Mọi người đi mua hàng đều tự mang theo túi của mình. Nếu không đem túi thì người bán hàng sẽ đựng đồ của các bạn vào những chiếc túi giấy hoặc gói bằng lá chuối. Không hề có rác thải nhựa tại phiên chợ này. Đây là một điều rất tốt cho môi trường, đồng thời cũng nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng rác thải nhựa.

Mục đích của Zen và Pumii khi đến với phiên chợ này là gì?

Cũng như những người khác khi đến với phiên chợ này. Zen cũng muốn tìm hiểu thêm về các thực phẩm organic. Muốn mua được những đồ ăn tốt cho sức khỏe của mình. Bên cạnh đó Zen còn muốn tìm kiếm một địa điểm để quay hình. Việc quay hình này có gì đặc biệt? Zen muốn quay Pumii nấu ăn. Nhưng sẽ quay từ những công đoạn chuẩn bị đầu tiên cho đến cuối.

Ngoài xanh ra thì rau củ quả ở phiên chợ còn có cả sâu nữa =))

Ngoài xanh ra thì rau củ quả ở phiên chợ còn có cả sâu nữa =))

Từ giai đoạn đi lấy nguyên liệu từ tự nhiên như thế nào và sau đó nấu ra sao (dành cho những bạn nào chưa biết thì việc quay dạng clip như vậy giống với clip của Lý Tử Thất, các bạn có thể tìm hiểu thêm). Vì thế nên theo mình thì một nông trại trồng cây, rau quả là một nơi rất thích hợp để thực hiện mục đích này. Chính vì lý do đó nên bọn mình tìm đến đây để có thể gặp được những bạn chủ nông trại dù lớn dù nhỏ có thể giúp đỡ bọn mình về địa điểm thực hiện.

Mình đã làm gì khi đến phiên chợ nông sản ???

Mình đã đi hỏi chuyện với một vài bạn có những địa điểm phù hợp. Tuy nhiên có vẻ vì mình đi không đúng mùa. Và không được may mắn cho lắm nên là hầu hết địa điểm của các bạn này đều đang không quay được.

 • Nơi đầu tiên mình hỏi thì các bạn ấy đang xây, tu sửa lại nên không có gì để quay và cũng khá bừa bộn. phải vài tháng nữa mới xong.
 • Nơi thứ 2 thì hiện đang không đúng mùa của các bạn ấy nên vườn cũng không có gì quay. Hoa cắt đến 90% rồi nên cũng không quay được. Thường tháng 3 tháng 4 thì là thời điểm hoa nở rộ, nhiều ong bướm. Đây cũng là một kinh nghiệm cho các bạn khi đi Đà Lạt nên chọn đúng thời điểm để có thể trải nghiệm tốt nhất.
 • Chỗ thứ 3 thì các bạn không có farm mà chủ yếu là bán tinh dầu và xà bông. Chỗ này rất là hay vì đây là nhóm các bạn trẻ làm việc và chủ yếu tạo việc làm cho các bạn khiếm thính. Mọi người rất là hay, và cũng thân thiện. Mình có ngỏ ý muốn đến quay nơi làm việc của các bạn. Tuy nhiên thì các bạn này làm việc rất bài bản. Các bạn rất tôn trọng các bạn khiếm thính làm việc cùng mình. Các bạn không muốn truyền thông quá nhiều để không bị ảnh hưởng đến các bạn khiếm thính. Rất là tuyệt vời.
 • Địa điểm thứ 4 mình hỏi cũng không còn gì để quay vì vườn của các bạn nhỏ và mới thu hoạch xong nên không còn gì để quay cả.
  Chỗ cuối cùng thì anh rất vui vẻ giúp đỡ bọn mình. Chỗ anh có nhiều cây rau và hầu hết là mọc hoang dại. Anh cũng rất nhiệt tình, giúp đỡ mình cả chỗ bếp để nấu nướng nữa. Thật sự mọi người ở đây rất thân thiện luôn. Vậy là sau khi hỏi rất nhiều chỗ thì cũng đã có một nơi phù hợp và đồng ý giúp đỡ mình trong việc quay clip.
Một banner khẩu hiệu trong phiên chợ

Một banner khẩu hiệu trong phiên chợ

Vậy là sau khi trải nghiệm phiên chợ nông sản này thì Zen thấy đây là một địa điểm rất hay tại Đà Lạt. Các bạn nên ghé thử nếu có cơ hội. Ghé để có thể mua những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Để hiểu hơn về bảo vệ môi trường. Và còn để thấy xung quanh chúng ta còn rất nhiều người tốt đẹp. Họ làm việc hết mình để đem đến cho mọi người những thứ tốt đẹp hơn. Góp phần làm cho cuộc sống của tất cả mọi người tươi đẹp hơn.

Đáng đến để tham quan và trải nghiệm
Một gian hàng rau củ quả trong chợ

Restaurant Name: Phiên Chợ Nông Sản Hữu Cơ

Restaurant Description: Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Tiêu chuẩn về thực phẩm hữu cơ là khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên nông nghiệp hữu cơ nói chung luôn hướng đến nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học

Price range: Tùy món

Address: 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Cuisine: Rau củ quả và các mặc hàng sản phẩm khác

Telephone: 0263 3555 979

 • Không Gian - 8/10
  8/10
 • Chất Lượng - 7/10
  7/10
 • Giá Cả - 6/10
  6/10
 • Phục Vụ - 7/10
  7/10
7/10

Leave a Reply