Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Lẩu bò Thanh Tâm

Lẩu Bò Ba Toa (Lẩu Thanh Tâm) – Hơn 30 năm kinh doanh

Nhắc đến lẩu bò Ba Toa thì chắc ai đã lên Đà Lạt thì cũng biết, nó quá nổi tiếng rồi. Vậy hãy cùng Zen đi trải nghiệm xem lẩu bò Ba Toa có thực sự ngon như lời đồn không nha!!! Bước tới khu này bạn sẽ bị choáng ngợp bởi đâu đâu cũng thấy đề biển Lẩu bò Ba Toa. Hỏi ra mới biết thì ra Ba Toa là cái tên khu này từ ngày xưa rồi nên khu vực này có rất nhiều quá Lẩu bò Ba Toa. Zen đã quyết định vào quán Lẩu bò Ba Toa Thanh Tâm, quán này đã mở được 38 năm.

Địa chỉ: 14 Nguyễn Thị Định, Phường 1, TP Đà Lạt. (Quán tương đối dễ tìm, chỉ cần chạy từ đường Hoàng Diệu vào đầu đường Nguyễn Thị Định (đường nhỏ dọc bờ kênh), quán ở đầu đường.)
Thời gian phục vụ: 10:00 – 22:00
Giá tiền: 150.000 – 300.000

Bên ngoài quán lẩu bò Thanh Tâm

Bên ngoài quán lẩu bò Thanh Tâm

1. Không gian – Cảnh sắc – Thiết kế

Quán khá rộng rãi, mát mẻ và đặc biệt là trông khá sạch. Quán được lớp tôn và phía trên treo cây xanh trông rất mát mắt.

Không gian bên trong của bán Lẩu Bò Thanh Tâm

Không gian bên trong của bán Lẩu Bò Thanh Tâm

2. Món ăn – Đồ uống

Mình ăn Bò Nhúng Giấm và Lẩu Bò. Đồ ăn được ra rất nhanh. Về Lẩu Bò thì đã được đun nóng từ trong trước và khi mang ra mình chỉ cần để lên bếp giữ nóng và đun thêm thôi nên rất nhanh được thưởng thức chứ không phải chờ đợi quá lâu. Một nồi lẩu 2 khá to cho 2 người có giá 250k.

Bò viên trong lẩu ăn mùi vị hơi giống chả lụa vì bột hơi nhiều, chao để chấm hơi ngọt một chút. Nước lèo thì vừa ăn hoặc hơi lạt một chút với những người ăn vị đậm. Nhìn chung nồi lẩu thì Zen thấy khá ổn nhưng để khen xuất sắc thì Zen nghĩ là chưa được. 6/10.

Món bò nhúng dắm được đem ra rất nhanh

Món bò nhúng dắm được đem ra rất nhanh

Đến món bò nhúng giấm: Miếng bò ở đây cắt hơi dày một chút nhưng ăn không có cảm giác bị quá dai. Bò nhúng giấm ăn kèm với rau và bánh tráng và chấm mắm nêm rất ngon. Ăn còn có một chút mùi vị đặc trưng của khớm làm cho món này nó rất quyện vị, rất hợp, thơm và ngon.

3. Phục vụ

Có một điểm Zen rất là thích ở quán này chính là việc họ chuẩn bị thêm đũa gỗ cho thực khách. Vì Zen nghĩ với một số người sẽ không thích xài đũa mủ vì nó khá trơn, khó gắp đồ ăn, nên quán có chuẩn bị thêm đũa gỗ dành cho những người không thích đũa mủ như Zen. (Hoặc cũng có thể chỉ là họ mua đũa nhiều đợt khác nhau nên không có đồng nhất. Nhưng kệ. Vẫn vui =))) Muỗng đũa ở đây thì trông rất mới và sạch sẽ.  Thêm 1 điểm cộng cho quán.

Phần phục vụ ổn, chỉ có điều xin nước chấm khá lâu

Phần phục vụ ổn, chỉ có điều xin nước chấm khá lâu

Về phục vụ của quán thì có lẽ do quán đông quá nên phục vụ hơi chậm. Zen bị hết nước chấm nhưng phục vụ khá lâu mới đưa ra. Có lẽ đây là điểm Zen thấy chưa được. Nếu quán không đảm bảo được sự phục vụ nhanh chóng thì có thể cho chén nước chấm bự hơn để người ăn không bị ngắt quãng chờ đợi.

4. Giá cả

Bữa ăn của mình hết tất cả là 382.000 đồng. Với một quán ăn khá có tiếng, đồ ăn cũng ngon thì giá cả như vậy là ok. Vì đồ ăn khá nhiều, 2 người ăn 1 lẩu bò 1 bò nhúng giấm thì rất no.

Nhìn chung quán này đồ ăn khá ổn, không phải là xuất sắc nhưng không tệ. Phục vụ còn hơi chậm một chút do quán đông. Giá cả cũng ổn. Bạn nào chưa ăn có thể đến đây trải nghiệm thử.

Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lẩu Bò Ba Toa

Chữ Ba Toa nói về khu xóm, à chữ Ba Toa bắt nguồn từ một ký tự từ bên Pháp là Abatoa nghĩa là lò mổ, khu này ngày trước là khu lò mổ súc vật. Sau 1975 thì khu này phát triển và họ không còn thịt súc vật tại đây mà mở ra những quán bò. Những quán này khá ngon nên được lòng yêu mến của thực khách. Chính vì thế mà có khá nhiều quán lẩu bò Ba Toa mọc lên ăn theo cả trong và ngoài khu vực này. Tuy nhiên Zen không biết được là quán nào là quán lâu đời nhất, chính gốc nhất, tạo nên thương hiệu của lẩu bò Ba Toa. Nếu ai biết có thể để lại bình luận nha.

Cũng tạm được
Lẩu bò Thanh Tâm

Restaurant Name: Lẩu Bò Ba Toa

Price range: 150.000 - 300.000 vnđ

Address: 14 Nguyễn Thị Định, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Cuisine: Lẩu và các món liên quan đến bò

Telephone: +84 263 3824 278

 • Không Gian - 7/10
  7/10
 • Chất Lượng - 6/10
  6/10
 • Giá Cả - 5.5/10
  5.5/10
 • Phục Vụ - 5/10
  5/10
5.9/10

Leave a Reply