Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Lên kế hoạch Xuyên Việt

Zen Go

Lên kế hoạch thất nghiệp và lang thang ...
Du Lịch Xuyên Việt – Những Thứ Cần Chuẩn Bị

Du Lịch Xuyên Việt – Những Thứ Cần Chuẩn Bị

Đã bao giờ bạn lên các trang mạng để tìm kiếm những thông tin về du lịch?  Nhưng cũng đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì các trang đều review như nhau? Hay đã bao giờ bạn cảm thấy thất vọng vì khi đọc các bài review thì luôn đẹp, luôn tốt nhưng khi đến tận nơi trải nghiệm thì lại không được như mong muốn? Vậy thì đây chính là một trang hữu ích cho bạn. Trang blog của mình là những trải nghiệm thực tế nhất về những địa điểm du lịch của một người rất bình thường. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Để đi du lịch một cách bình thường theo kiểu đặt tour hoặc chỉ đi ngang qua thì cũng khá nhiều người làm. Tuy nhiên mình nghĩ đi thế thì chưa trải nghiệm hết được mỗi tỉnh. Vì thế mình quyết định sẽ đi Xuyên Việt nhưng đặc biệt ở chỗ là sẽ ở lại mỗi tỉnh 1 tháng để có thể trải nghiệm được nhiều nhất có thể. Và dĩ nhiên khi đi như vậy thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị.

Vậy các bước đầu tiên cần chuẩn bị để du lịch xuyên Việt là gì?

Đưa Ra Quyết Định

Để đưa ra quyết định đi xuyên Việt trong một thời gian rất dài như vậy với mình là một quyết định cực kỳ khó khăn. Có rất nhiều thứ phải đánh đổi. Phải đánh đổi công việc ổn định, phải đánh đổi một cuộc sống an nhàn hiện tại để thực hiện chuyến đi lần này. Mình đã suy nghĩ rất kỹ mới có thể đưa ra quyết định này. Vì “Cuộc đời là những chuyến đi” mà.

Trả Nhà

Đúng. Việc đầu tiên mình làm là trả căn nhà mình đang ở. Vì rõ ràng đi Xuyên Việt mà ở lại mỗi tỉnh một tháng thì để đi hết Việt Nam thì ít cũng phải mất 4-5 năm. Vậy nhà để không sẽ tốn một khoản chi phí thuê, bảo dưỡng. Nên nếu bạn không ở cùng người nhà thì cách tốt nhất là hãy trả lại căn nhà mình đang ở. (Nếu là nhà của bạn thì có thể để người thân ở hoặc cho thuê để có thêm chi phí). Công đoạn này cũng khá tốn thời gian, mình phải dọn toàn bộ đồ đạc trong nhà, bán những thứ không cần thiết….

Chuyển Đồ

Đi xuyên Việt trong một khoảng thời gian lâu như vậy thì không thể nào mang ít đồ như đi du lịch ngắn ngày được. Hơn nữa phương tiện di chuyển của mình là xe máy nên cũng không thể chở nhiều đồ. Vì vậy mình quyết định sẽ gửi đồ bằng xe khách đến nơi ở và mình chỉ đem những thứ cần thiết thôi (như laptop, máy móc…) cho thuận tiện việc di chuyển.

Và mình chọn dịch vụ vận chuyển của Phương Trang. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để gửi đồ cho xe Phương Trang.

  • Mình lên trang FUTAExpress và và chọn những địa điểm hay văn phòng giao dịch gần mình nhất để thuận tiện việc mang đồ đi gửi. Sau đó mình mang đồ tới nơi, thực hiện một số thủ tục ngắn gọn (sẽ có người hướng dẫn cho bạn tận nơi) là xong. Rất đơn giản phải không?
  • Hôm mình gửi thì tổng khối lượng đồ của mình là khoảng 13-14kg và chi phí chở từng đó đồ là 45k.
  • Và thời gian họ chuyển đồ cho mình rất là nhanh, chỉ từ sáng đến tối là tới nơi. (Tùy địa điểm mà bạn đi)

Khi mình gửi đồ thì nơi nhận tùy mình chọn sao cho thuận tiện nhất. Phương Trang ở Sài Gòn có khá nhiều bến, nên bạn chỉ cần gửi đồ và dặn người ta đưa về bến nào thuận tiện cho bạn thì nhà xe sẽ mang tới đó. Rất thuận tiện.

Địa chỉ nhận đồ tại Phương Trang Đà Lạt là 11A/2 Lê Quý Đôn, phường 5, Tp.Đà Lạt.

Lựa Chọn Địa Điểm Đến Đầu Tiên

Mình chọn Đà Lạt là điểm dừng chân đầu tiên. Tại sao ư?

Tại vì mình muốn sau những bộn bề của cuộc sống thì mình muốn nghỉ ngơi, muốn sống chậm lại để cảm thấy thanh thản, thư thái, để cảm nhận được hết cuộc sống và để thay đổi môi trường sống giúp tốt hơn cho bệnh của mình. Chính vì thế mà Đà Lạt chính là một địa điểm lý tưởng mà mình nghĩ đến đầu tiên.

Đặt Chỗ Ở

Việc đặt homestay ở của mình gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên, vợ mình đã tìm được 1 homestay đồng ý cho thuê, nhưng mà đến cận ngày đi thì họ lại đổi ý không đồng ý cho thuê nữa trong khi các công đoạn để đi mình đã thực hiện gần xong.

Sau đó mình tiếp tục công đoạn tìm kiếm. Và dựa vào sự giúp đỡ của các bạn trên facebook mình đã tìm được 1 chỗ ở mới. Tuy nhiên giá là hơi cao với ngân sách mà mình có. Sau đó mình có deal lại với bên cho thuê về việc hạ giá và mình sẽ quay review để quảng bá về homestay cho họ. Tuy nhiên thì họ không đồng ý. Thế là mình lại phải tiếp tục đi tìm chỗ ở (lần 2).

Cuối cùng trời cũng không phụ lòng người, mình đã tìm được một chỗ ở ưng ý với giá phải chăng.

Chuẩn Bị Chi Phí

Trong lúc đi làm mình cũng tiết kiệm được một chút tiền để bây giờ dùng. Tuy nhiên để đi xuyên Việt trong một khoảng thời gian lâu như vậy thì với ngân sách ít ỏi đó là không đủ. Nếu không có sự giúp đỡ thì mình đã nghĩ đến việc phải tự gồng gánh, có thể kiếm việc làm, đạp xích lô bán vé số gì đấy để có thêm chi phí trang trải. Tuy nhiên khi mình tìm hiểu thì thấy rất nhiều người, nhiều vlogger họ kêu gọi giúp đỡ từ những người yêu thương, người theo dõi họ trên các trang xã hội để có tiền trang trải, thực hiện các dự định. Chính vì thế, gạt đi những suy nghĩ ngại ngùng, kỳ lạ ban đầu mình cũng quyết định kêu gọi sự giúp đỡ.

Mình có lập một tài khoản Paypal để mọi người ủng hộ: https://www.paypal.me/ZenChannel. Vậy các công đoạn cuối cùng đã dần hoàn tất, chuyến Xuyên Việt của mình đã dần được thực hiện.

Tên của series Xuyên Việt lần này là MOT THANG MOT TINH. Bạn có thể hiểu là một tháng một tỉnh, vì mình đi mỗi nơi sẽ ở lại tận 1 tháng để trải nghiệm.
Hay bạn cũng có thể hiểu là Một thằng một tính, vì mình đi với vợ và mình và vợ đúng là mỗi thằng một tính luôn. =))
Vậy là đã xong, các bạn cùng đi Xuyên Việt với Zen nhé. LET’S GO

Leave a Reply