Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Đồi Thông Hai Mộ

Trải Nghiệm Đi Đồi Thông Hai Mộ Vào Ban Đêm

Đồi Thông Hai Mộ

Địa chỉ: Hồ Xuân Hương, phường 12, Đà Lạt.

Thời gian

Bình thường mọi người hay đến đây tham quan vào ban ngày. Tuy nhiên lần này Zen đến vào buổi tối xem có gì khác biệt không.

Không gian

Vì đi vào buổi tối nên xung quanh toàn một màu tối đen, không thấy gì cả. Đường bình thường hay đi bị chặn nên tụi mình phải đi đường vòng bên trong rừng thông. Có bảng chỉ đường vô. Đường đất khá gập ghềnh và rất tối khó đi. Không hề có đèn gì cả nên rất khó nhìn.

Đến đây mọi người làm gì?

Zen không biết bình thường mọi người đến đây vào ban ngày sẽ thường làm gì. Tuy nhiên Zen đến đây vào buổi tối nên việc đầu tiên mình làm là thắp hương. Vì đây dù sao cũng là nơi linh thiêng, hơn nữa mình lại đi vào buổi tối nên cần thắp hương. Sau đó tụi mình đứng đây nói chuyện về nơi này và nhìn xung quanh một lúc thôi.

Có thể bạn chưa biết về Đồi thông hai mộ.

Câu chuyện về đồi thông hai mộ có thể nhiều bạn biết là về chuyện tình của hai người nhưng có lẽ chưa biết cụ thể.

Sự tích về Đồi Thông Hai Mộ

Ngày xưa trường Cao đẳng sư phạm bây giờ là một trường khác. Có một anh học sĩ quan ở đó. Anh này có yêu một chị học sư phạm. Nhưng sau một thời gian dài 2 ng yêu nhau thì gia đình anh này biết và phản đổi. Vì 2 gia đình anh chị không môn đăng hộ đối. Nhà anh này là đại gia dưới miền Tây. Còn nhà chị này chỉ là nhà bình thường ở Đà Lạt thôi. Gia đình anh này cấm và không cho 2 người quen nhau. Nhà anh này bắt anh này về quê và sắp xếp cưới 1 người ở quê. Anh này cũng sợ bất hiếu nên chiều theo ý cha mẹ và cũng cưới.

Chị này biết được và buồn quá. Sau đó chị này đến chỗ 2 người hay gặp nhau là tít trong đồi thông và tự vẫn. Sau đó thời gian dài sau, anh này lên tìm chị này và nghe chuyện. Biết tin chị này tự vẫn thì anh này buồn và đến chỗ chị này tự vẫn và quyên sinh ở đó luôn. Người dân tôn thờ chuyện tình của 2 người này nên làm 2 cái mộ. Tên Đồi thông hai mộ ra đời là do vậy.

3 năm sau vợ anh này lên bốc mộ anh này về quê. Chị này không muốn để cho chồng mình nằm với người phụ nữ khác. Giờ chỉ còn chị này thôi. Nhưng mộ cũng nằm sâu trong dồi thông. Người dân muốn tôn vinh nên mới xây hai mộ ra phía ngoài này cho người ta đến tưởng nhớ. Đây chỉ là mộ gió thôi. Chuyện này xảy ra từ rất lâu rồi, từ thời Pháp.

Xung quanh đây cũng có nhiều cái mộ khác, người ta cũng chôn quanh quanh đây. Khu này có thể nói là một khu nghĩa địa. Tuy nhiên mộ 2 anh chị này được nằm ở vị trí đẹp và dọn sạch sẽ để mọi người có thể đến tưởng nhớ, thắp hương.

Rất nhiều những đôi yêu nhau lên Đà Lạt và đến đây. Họ thắp hương và cầu nguyện hy vọng tình yêu của họ sẽ là mãi mãi.

Giá vé

Hiện tại thì Đồi thông hai mộ chưa bán vé hay thu phí gì cả. Tuy nhiên sau này khi có dự án quy hoạch khu này thì có thể nơi này sẽ trở thành địa điểm du lịch bán vé.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply