Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog nhỏ của mình. Nếu có việc gì cần thiết thì đừng ngần ngại liên lạc với Zen nhé. Mọi ý kiến góp ý và thắc mắt xin liên hệ:

Latest News
Follow Us
GO UP
Đi đâu khi đến Đà Lạt

Zen Go

Đi Đâu Khi Đến Đà Lạt - Phần 4
Đi đâu khi đến Đà Lạt

Đi đâu khi đến Đà Lạt (Phần 4) Ăn gì khi đến Đà Lạt ???

Chào mừng tất cả các bạn đã quay lại với series Blog Mỗi Tháng Một Tỉnh của Zen. Các bạn có đang chờ đợi Blog của Zen hay không. Không để mọi người chờ đợi lâu nữa, Zen sẽ dẫn mọi người đi ngay đây. Trong Blog lần này chúng ta vẫn đang ở Đà Lạt. Các bạn cùng xem Zen đã đi đâu nhé.

Bánh mì xíu mại

Đây là quán đầu tiên mình đi trong ngày hôm nay. Bánh mì xíu mại là một trong những món đặc trưng của Đà Lạt. Các bạn lên mạng seach đồ ăn Đà Lạt hay nên ăn gì ở Đà Lạt là sẽ thấy món bánh mì xíu mại.

Bánh Mì Xíu Mại Thu Còi

Bánh Mì Xíu Mại Thu Còi

Quán mình đi ăn là một quán do một bạn tên Hòa chỉ. Bạn Hòa này chỉ trùng tên với bạn Hòa chủ homestay Zen ở thôi nha chứ không phải một người.
Quán này nằm ở 265 Phan Đình Phùng. Tuy nhiên lúc mình đi thì không tìm thấy nên cuối cùng bạn Hòa chủ homestay dẫn mình đi quán khác.
Quán mình đi là Bánh mì xíu mại Thu Còi. Đồ ăn ở đây như thế nào, cách phục vụ ra sao thì mọi người hãy đọc bài review chi tiết của Zen tại đây nhé.

Đà Lạt sử quán

Một nơi nữa mà mình muốn đưa mọi người đi là Đà Lạt sử quán. Mình nghĩ khi đến một nơi thì nếu mình biết thêm một chút về lịch sử thì có lẽ sẽ tốt hơn.
Đây là một nơi khá đẹp tuy nhiên Zen không thấy nó nằm trong list danh sách những địa điểm ở Đà Lạt mà được review nhiều trên mạng. Nơi đây theo Zen nghĩ là một nơi khá ổn. Nhất là với những bạn muốn tìm hiểu về lịch sử, về kiến trúc, nghệ thuật của Đà Lạt.

Đà Lạt Sử Quán

Đà Lạt Sử Quán

Để xem kỹ hơn về không gian cũng như những gì có trong Đà Lạt sử quán thì mọi người hãy đọc bài review của Zen nhé.

Quán dã chiến

Đây là một quán ăn cũng có tiếng tại Đà Lạt. Zen được bạn Hòa chỉ đến quán này. Không gian nơi này khá rộng, đồ ăn cũng ok. Theo cảm nhận của Zen thì đồ ăn nơi này ngon tuy nhiên nếu mọi người đã xem chuyến đi An Giang của Zen thì món lẩu bò ở An Giang mà Zen đã ăn ngon hơn.

Quán Dã Chiến

Quán Dã Chiến

Cả đồ ăn và giá cả ở đây đều khá ổn. Mọi người hãy đọc bài review chi tiết ở đây để biết rõ hơn Zen đã ăn món gì và chất lượng, phục vụ cũng như giá cả cụ thể như thế nào nhé.

Rừng thông chụp hình cưới

Rừng thông này là một địa điểm đẹp mà mọi người hay đến chụp hình. Nhất là với những cặp đôi chụp hình cưới. Ngày xưa Zen và Pumii cũng chụp hình cưới ở đây. Tuy nhiên hôm đó Zen không đi chụp hình mà đi theo Hòa vào rừng hái nấm. Nhưng đi loanh quanh một hồi cũng thấy nấm nhưng toàn là nấm không biết tên. Nên theo Hòa là không ăn được. Vì nấm có rất nhiều loại nấm độc nên cứ cái nào không biết thì mình không nên ăn.

Đà Lạt Wonder

Trên đường vòng lại Zen có đi ngang qua khu này chứ không vào. Khu này đang xây lại rất đẹp. Giá thuê khoảng vài triệu một căn. Từ trên nhìn xuống thấy không gian khá đẹp, ngay gần sông, cây cối cỏ xanh mướt. Trồng hoa rất nhiều nữa. Nhìn từ trên cao thấy những khoảng đất xanh mát, sông núi…hiền hòa, cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện vào nhau trông rất thích.

Vô rừng tìm sâm

Hành trình của Zen trong rừng vẫn còn tiếp tục với việc đi hái sâm. Thiệt đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị.
Vì là đi vào rừng nên đường khá khó đi. Zen và Hòa đi bộ để xe lại cho Pumii trông. Thứ mình tìm thấy đầu tiên không phải sâm mà là củi dầu. Nó là một loại củi chứ không phải là bị nhiễm dầu nha mọi người.  Đi một lúc mọi người sẽ gặp 1 đoạn sông, rất mát, sông rất sạch, gió lồng lộng. Có người đang câu cá ở đó nữa. Tuy nhiên dù là trong rừng nhưng vẫn hơi nhiều rác. Mọi người có đi đâu du lịch cũng nên có ý thức bảo vệ môi trường một chút nhé. Phải leo lên leo xuống khá mệt nên Zen đứng đợi bạn Hòa đi coi trước xong thấy thì Zen lên.

Hòa nói cho Zen biết lá huyết sâm giống lá thông rớt xuống. Sau khi nghe xong thì Zen thấy khá vô vọng khi tìm. Người không có kinh nghiệm như Zen rất khó phân biệt. Hòa có lấy một khúc cây để đào sâm.

Củ sâm khá nhỏ. Củ sâm tầm 2 năm thì sẽ to bằng khoảng 2 ngón tay. Sâm này về hầm gà ăn rất ngon. Đặc điểm là tới mùa thì nó rụi xong rồi nó lại lên. Mình còn đào được củ lớn hơn nữa tầm 3 4 năm. Mình khi thấy lá thì mình lần theo cái dây thì sẽ thấy. Có những củ nhỏ quá thì mình lại lấp lại cho nó mọc lớn lên. Không phải dây nhỏ lá nhỏ thì củ nhỏ. Vì nó sẽ bị rụi gốc xong nó nứt lên lại nên có những trường hợp dây nhỏ củ to là bình thường.

Zen chủ yếu là quay còn Hòa đi tìm. Nhưng Zen cũng đã tự tìm được một vài củ. Zen khá hứng thú với chuyện này. Cuối cùng thì Zen cũng đã biết phân biệt củ sâm. Còn một loại nữa là huyết sâm là cái lá hơi giống lá thông còn cái cọng hơi hơi có gai. Huyết sâm đúng như tên gọi của nó thì nó có tác dụng là bổ máu. Đặc biệt những ai bị thiếu máu nên uống loại này để tăng cường sức khỏe.

Giao lưu cồng chiêng

Đây là một hoạt động rất thú vị. Zen có chuyến đi này là vì có một gia đình hay xem video của Zen. Lần này anh lên đưa gia đình lên Đà Lạt chơi và book cái homestay Zen đang ở luôn. Mình cũng có nói chuyện với anh chị, chủ yếu là với anh và được anh tặng quà, đó là một chiếc đèn pin nhỏ nhỏ rất là dễ thương và rất là sáng. Sau đó thì anh có rủ mình đi chung tour với gia đình.

Giao Lưu Cồng Chiêng

Giao Lưu Cồng Chiêng ở Đà Lạt

Tour này là một tour rất thú vị và vui vẻ. Đi tour này mọi người sẽ hiểu thêm về nguồn gốc của Đà Lạt, về con người Đà Lạt. Không chỉ vậy mọi người còn được ăn đồ nướng, uống rượu cần, tham gia các hoạt động rất vui vẻ khác. Để tìm hiểu thêm về con người, phong tục, lịch sử cũng nhưu biết về những trải nghiệm mà Zen đã có khi đi tour này mọi người hãy đọc bài chi tiết đây nha.

Quán nướng Chu

Đây là một quán ăn nổi tiếng Đà Lạt, rất nhiều người nói Zen nên đến quán này ăn thử. Chính vì thế mà Zen đã đến đây để review đồ ăn cho mọi người.
Quán này khá lớn, đồ ăn ở đây cũng khá ok. Tuy nhiên có một số thứ khiến Zen không thích ở quán này. Không biết do Zen “xui” hay thật sự bình thường quán cũng như vậy. Các bạn có muốn biết Zen đã gặp vấn đề gì ở quán này không? Nếu có thì click vô đây để đọc nhé.

Nướng Chu

Nướng Chu

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply